Hôm nay, Món ngon Việt 24h sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo vặt dành cho món chiên:
1. Rắc một ít muối vào chảo dầu trước khi chiên, dầu sẽ không bắn ra ngoài khi bạn cho thực phẩm vào chiên
2. Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan và bột chiên, thì món ăn sẽ giòn và hương vị thơm ngon hơn.
3. Không
nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau: hài sản, thịt, rau củ quả…
trong cùng chảo dầu, vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi vị.
4. Đối với thực
phẩm có kích thước to: đùi gà, con cá, chân giò… xăm hoặc khứa khi
chiên thì thực phẩm sẽ nhanh chín và không bị cháy xém.
5. Chiên ngập dầu, thực phẩm sẽ ít hút dầu hơn. Dùng giấy thấm dầu lót thực phẩm sau khi chiên.
6. Món chiên sẽ tăng thêm hương vị khi được dùng kèm các loại nước chấm hoặc sốt thích hợp.
7. Không tận dụng dầu để chiên đi chiên lại nhiều lần, không tốt cho sức khoẻ.
Wednesday, August 6, 2014
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment